14 Vật Dụng Cần Thiết Cho Một Chuyến Đi Hikking

Hikking là gì? Hikking có nghĩa là đi bộ đường dài, cũng có thể gọi là chuyến đi khá mạo hiểm. Khác với trekking những người đi hiking  thường đi theo những con đường mòn. Hoặc đường nhựa đã được làm sẵn. Không di chuyển vào những nơi địa hình không rõ ràng.

Tinh thần và sức khoẻ là một trong những thứ vô cùng cần thiết cho một chuyến đi. Tuy nhiên vẫn còn một số vật dụng khác củng sẽ cần thiết cho một chuyến đi Hikking. Dưới đây là 14 Vật Dụng Cần Thiết Cho Một Chuyến Đi Hikking  sẽ làm cho chuyến đi trở nên trọn vẹn hơn.

Giấy tờ tuỳ thân và tiền

Bạn có từng nghĩ giấy tờ tuỳ thân và tiền không quan trọng cho một chuyến đi hikking. Bạn đã sai, trong bất cứ chuyến đi nào cũng sẽ cần chúng. Khi gặp một số trường hợp bạn sẽ phải làm việc với kiểm lâm, hay chính quyền địa phương. Khi có bạn sẽ thấy tầm quan trọng của giấy tờ tuỳ thân. Môt số lưu ý bạn cần biết không nên đem quá nhiều tiền. Đem vừa đủ vì khi đi hikking bạn củng không cần phải sài quá nhiều tiền.

Giấy tờ tùy thân và tiền là vật dụng cần thiết cho chuyến đi HikkingBalo

Balo sẽ là một trong những trợ thủ đắt lực của bạn. Vô cùng tiên lợi có thẻ đựng được rất nhiều đồ. Dường như chiếc balo có thể đựng được tất cả các vật dụng mà tôi liệt kê ở đây. Với thiết kế riêng biệt dành cho những chuyến đi hikking. Thiết kế hoàn hảo có dây đeo xương ức giúp cố định balo ôm sát cơ thể. Quai đeo có đệm di chuyển nhẹ nhàng để chuyến đi không còn trở ngại của bạn. Ngoài ra balo còn một số tính năng khác rất đặt biệt.

Bạn có thể mua balo hoặc tham khảo để lựa chọn cho mình một chiếc balo thật thích hợp tại: https://www.facebook.com/Balophuotcom/

Giày

Giày cũng sẽ là một trong những người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình. Khi chọn giày bạn nên chọn đôi giày có độ bám tốt. Bên trong mềm mại êm chân không làm bạn bị đau. Khi có một đôi giày tạo cho bạn cảm giác dễ chịu thì đôi chân của bạn sẽ trở nên vững chảy hơn trong suốt đoạn đường.

Trang phục và phụ kiện

Đây là một trong những vật dụng khá quan trọng, góp phần cho chuyến đi dễ dàng hơn. Bạn nên lựa chọn đồ mát mẻ, thấm mồ hôi. Tôi nghĩ bạn nên đem theo nón, áo khoác ,tất. Có thể một trong số vật dụng đó sẽ giúp bạn ấm áp hơn vào ban đêm. Chóng đươc nắng vào bạn ngày.

Quần áo và vật dụng cần thiết cho một chuyến đi Hikking

Thuốc diệt mũi, dụng cụ y tế, thuốc cảm sốt 

Trên đường đi của bạn không thể không có những lần bất trắc. Mang theo dụng cụ y tế khi bạn vô tình bị va chạm sơ sát nhẹ, hay sơ cứu nếu không may bị rắn cắn. Những cơn cảm sốt sẽ có thuốc hỗ trợ bạn.Vào ban đêm có rất nhiều mũi bạn nên đem theo thuốc diệt mũi để có thể ngủ được ngon giấc.

Vật dụng y tế, bông băng là điều cần thiết trong chuyến đi Hikking Nước & lương thực

Để có sức khoẻ cho chuyến đi bạn cần bổ sung đầy đủ thức ăn. Bình đựng nước vô cùng cần thiết trong trườnng hợp này. Thức ăn củng không kém phần quan trọng cho sức khoẻ của bạn.

Dao & dụng cụ sinh tồn

Dao sẽ giúp bạn bổ được trái cây trên đường đi hay cắt thức ăn khi cần thiết. Vật dụng sinh tồn vô cùng cần thiết cho chuyến đi qua đêm trong rừng. Chẳng hạn như bạn có thể mang theo than để nướng thức ăn và sinh tồn trở nên dễ dàng hơn.

Lều trại & túi ngủ

Sau ngày dài mệt mõi bạn cần một giấc ngủ ngon để lấy năng lượng. Lều và túi ngủ sẽ giúp bạn phục hồi năng lượng nhanh chóng. Bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây hại như mũi hay gió rét. Lựa chọn một lều và túi ngủ gọn nhẹ để thuận tiện hơn trong chặng đừơng đi.

Lều để ngủ qua đêm trong những các chuyến đi dài ngày Túi ngủ dành cho các chuyến đi hikking hoặc đi phượtBản đồ & la bàn 

Nếu chăng may bị lạc, không sao bản đồ và la bàn sẽ giúp bạn tự tin hơn. Khi mang theo hai món này bạn sẽ có được bình tĩnh trong bất cứ trường hợp nào.

Bản đồ và la bàn là một trong những vật dụng kgoong thể thiếu khi đi HikkingĐèn pin 

Trời sụp tối chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn không có ánh sáng. Chiếc đèn bin siêu tiện lợi sẽ bảo vệ bạn khỏi những nguy hiểm và an toàn hơn.

Đèn pin là một trong những vật dụng cần thiết cho một chuyến đi HikkingĐiện thoại, sạc phòng

Hãy đem theo điện thoại vì nó giúp bạn có thể liên lạc hoặc bật định vị khi cần thiết. Sạc phòng để sạc điện thoại khi hết bin trong trường hợp khẩn cấp.

Chiếc quạt mini

Bạn có tưởng tượng vào mọt buổi trưa nóng bức. Có một chiếc quạt hỗ trợ bạn quả là rất tốt tạo cảm giác mát mẻ và tăng thêm năng lượng

Khăn lau mồ hôi

Mồ hôi nhể nhại nhưng không sao bạn đã trangị sẳn cho mình một chiếc khăn siêu tiện lợi.

Máy ảnh

Máy ảnh giúp bạn lưu lại tất cả những khoảnh khắc đẹp trong chuyến đi này.

Trên đây là 14 vật dụng cần thiết cho chuyến đi Hikking. Trong mọi chuyến đi, khâu chuẩn bị luôn là khâu quan trọng nhất. Vì vậy hãy chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến đi Hikking sắp tới nhé. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ, bạn để lại bình luận dưới bài viết này hoặc liên hệ mình qua.

Facebook: https://www.facebook.com/Balophuotcom/

Website: https://balophuot.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *