BALO NỔI BẬT NHẤT

Hiểu về phượt !

Phượt là gì ?

Đi phượt hay còn gọi là du lịch ba-lô, du lịch “bụi” là loại hình du lịch trải nghiệm tự do, tự túc và bạn chính là người lên kế hoạch cho chuyến đi của mình từ phương tiện đi lại cho đến những điểm dừng chân.

Chọn du lịch  phượt là bạn chọn hành trỉnh trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, những xúc rất riêng mà không một tour du lịch nào có thể làm được.

Vì ĐỜI là NHỮNG CHUYẾN ĐI, hãy xách balo lên và đi!
Vì CUỘC ĐỜI là NHỮNG CHUYẾN ĐI, hãy xách balo lên và đi!
Trekking là gì ?

Trekking và Hiking là loại hình du lịch mạo hiểm thử thách sức bền của con người với những cung đường dài.

Phân biệt giữa Trekking và Hiking

Trekking là gì?

Trekking là một  dạng du lịch dã ngoại, những người đi trekking được gọi với cái tên là trekker (không phải nhé checker nhé kkk… ). Hiểu một cách đơn giản Trekking là đi bộ đường dài hay đi bộ leo núi nhiều ngày, băng qua những cung đường với đủ loại địa hình để đến với những khu vực xa xôi, đa phần là những vùng đồi núi, thiên nhiên hoang sơ nơi mà chúng ta có thể tương tác nhiều với thế giới tự nhiên. Trekking hoàn toàn khác với những loại hình du lịch thông thường, ở điểm trekking là phải cuốc bộ tự mang vác các vật dụng cho chuyến đi cùng với việc đi đến những nơi núi rừng xa xôi hiểm trở cùng với việc bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện tự nhiên như: địa hình hiểm trở, thời tiết khác nghiệt,… chính vì vậy mà trekking là loại hình du lịch tương đối mạo hiểm và không phải ai cũng tham gia được đâu nhé…

“Xin đừng nhầm lẫn trekking với leo núi”. 

Trekking giúp bạn rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, cảm giác được chinh phục, hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

Với mỗi chuyến đi trekking độ dài hay ngắn là do bạn quyết định có những chuyến đi khám phá chỉ vài ngày hay những hành trình kéo dài đến cả năm. Trước các chuyến đi bạn cần chuyển bị kỹ càng để giảm thiểu mức độ nguy hiểm, các trekker cần phải mang theo các vật dụng cơ bản như: Balo chống nước, Lương thực, Bản đồ do đường, Dao, Bật lữa,… và cần phải biết các kỹ năng như: cách định vị phương hướng, tìm đường đi và  kỹ năng sơ cấp cứu cũng như kỹ năng sinh tồn,… đây là các điều mà các trekker cần phải nắm rõ trước đi bắt đầu hành trình. Trong hành trình các trekker phải tự mang vác đồ và đi bộ trên một quãng đường dài trong nhiều ngày nên đòi hỏi người tham gia cũng phải có tình trạng sức khỏe ổn định mới có thể tham gia hành trình thử thách bản thân

Tà Năng - Phan Dũng được đánh giá là cung trekking đẹp nhất Việt Nam
Tà Năng – Phan Dũng được đánh giá là cung trekking đẹp nhất Việt Nam.

Ở Việt Nam, có một số cung đường đặc biệt hấp dẫn đối với trekker như:

  1. Cung đường Tà Năng – Phan Dũng
  2. Cung đường Tả Liên Sơn, Lai Châu
  3. Cung đường Núi Lảo Thần
  4. Cung đường Lùng Cúng
  5. Cung đường Fansipan (Lào Cai)

* Xem thêm: Danh sách 19 cung đường Trekking đẹp nhất Việt Nam

Những chuyến đi trekking được tổ chức ở những khu vực ít người lui tới, trên bất kỳ nơi nào để mỗi chuyến đi là một trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên và mang đến các chung bâc cảm xúc trọn vẹn nhất.!

Tìm hiểu về Hiking ?

Bạn có biết Hiking là gì?

Hiking là hình thức đi bộ đường dài, đây  là hoặt động du lịch dã ngoại khá mạo hiểm, những người đi hiking còn được gọi là hiker. Khi đi hiking là bạn đi theo những con đường có sẵn. Khác với trekking, hiking  không đi vào những cung đường không rõ ràng, địa hình hiểm trở,…

Hiking thường đi theo những con đường mòn
Hiking thường đi theo những con đường mòn.

Tùy vào độ dài của hành trình mà chúng ta cần trang bị các vật dụng cần thiết cho chuyến đi như: balo chống nước, thực phẩm đồ ăn, bản đồ đi đường,… các kỹ năng cần thiết như sơ cứu ý tế, kỹ năng leo dốc, tự lo cho bản thân và đồng đội đi cùng.

Xem thêm bài viết 16 Vật Dụng Cần Thiết Cho Một Chuyến Đi Hikking.

Trong hành trình đi, chắc hẳn các hikker sẽ gặp phải những khó khăn, cũng như mệt mỏi nhưng niềm vui sẽ hạnh phục ngập tràn khi bạn chinh phục được cung đường hikking của mình. Tuổi trẻ quá đỗi ngắn ngủi, thể giới thì rộng bao la. Thay vì ngồi im và chờ cơ hội, bạn nên đứng dậy, xách balo lên và đi để ngắm nhìn mọi thứ, tìm hiểu những điều tươi đẹp xung quanh chúng ta.

Chất Lượng Uy Tín

Cam kết đảm bảo chất lượng

Dịch Vụ Hỗ Trợ

Đội ngũ chăm sóc Khách hàng chuyên nghiệp

 

Giao Hàng Miễn Phí

Giao hàng toàn quốc Miễn phí