Gợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền Nam

Ở mỗi nơi, mỗi miền điều có những đặc sản riêng. Miền Bắc và miền Trung là hai miền mà khi ai đến đây cũng có quà về cho người thân . Miền Nam cũng không ngoại lệ, trãi dài từ Ninh Thuận đến Kiên Giang nơi nào cũng có những đặc sản riêng. Vậy khi đi du lịch thì nên mua gì cho gia đình cho những người thân yêu. Dưới đây Balo phượt  sẽ gợi ý cho bạn mua quà khi đi du lịch miền Nam hãy cùng theo dõi nhé!

Gợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền NamGợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền Nam-Đường thốt nốt An Giang 

Khi nhắc đến đường thốt nốt thì không khỏi nghĩ ngay đến An Giang. Bởi đây chính là đặc sản của vùng đất hùng vĩ này. Du khách khi đến đây sẽ bị ấn tượng bởi những cánh đồng thốt nốt cao vời vợi.

Gợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền Nam

Thật thú vị khi được tận mắt chứng kiến phương pháp làm đường thủ công của người dân nơi đây. Những giọt nước thốt nốt hứng trực tiếp từ trên cây xuống. Tiếp đó là được thưởng thức vị ngọt thanh cùng với hương thơm đặc trưng của thốt nốt. Nếu được trãi nghiệm những cảm giác ấy bạn sẽ hiểu vì sao thốt nốt là đặc sản của An Giang. Khi có dịp đến đây bạn đừng quên mang đường thốt nốt về làm quà cho người thân của mình.

Gợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền Nam- Mắm Châu Đốc

Đến  với Châu Đốc bạn sẽ được trãi nghiệm nơi thanh tịnh của cửa chùa. Tham quan khám phá các làng chài, nhìn ngắm cảnh núi non và tìm hiểu về phong tục tập quán của những người dân nơi đây.

Ngoài ra Châu Đốc cũng là xứ xở của các loài mắm là nơi sản xuất mắm cá hàng đầu ở miền Nam. Tại đây có rất nhiều loài mắn khác nhau, hương vị đặc trưng rất ngon. Chính vì vậy khi du khách đến đây sẽ không quên mua mắm về làm quà. Một món dặc sản của vùng dất Châu Đốc.

Tôm khô Cà Mau

Nghe nói Cà Mau xa lắm ở cuối cùng bản đồ Việt Nam. Vâng! Cà Mau nơi bạt ngàn rừng tràm u minh. Mãnh đát xa xôi hẻo lánh này cũng là nơi là tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Nơi này thật đặc biệt, nó trở thành điểm tham quan của du khách từ lúc nào cũng chả ai biết. Cà Mau nổi tiếng là vùng đất của hải sản, chúng ta thừng nghe cua Cà Mau. Nhưng giờ đây nó lại trở nên nổi tiếng hơn với món đặc sản là tôm khô.

Tôm khô “Rạch Gốc” có vị mặn mặn, ngọt của thiên nhiên, mùi vị đặc trưng. Chính vì vậy nó cũng là đặc sản của Cà Mau, là món quà du lịch được chọn phổ biến nhất hiện nay. Nếu có dịp hãy đến Cà Mau đễ chứng kiến tận mắt nhwungx đặc sản nơi đây các bạn nhé.

Mật nho Phan Rang

Phan Rang vùng đất đày nắng và gió, khi nhắc đến Phan Rang thì ai cũng sẽ biết sự khắc nghiệt của thiên nhiên dành cho nơi đây.

Nhưng may mắn hơn, cũng chính vì sự khắc nghiệt ấy mà nơi đây mới có thể trồng được nho. Một loại trái cây, thanh ngọt, hương vị đậm đà. Thhế nên, nho và các sản phẩn từ nho, trong đó có mật nho, luôn là món quà du lịch ý nghĩa khi đến vùng đất nắng. Mật nho có thể dùng chung với đá lạnh, nhất là vào mùa hè nóng nực này đây.

Gợi Ý Mua Quà Khi Đi Du Lịch Miền NamHy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khỏi những đắng đo khi chọn quà. Balo phượt chúc bạn sớm có chuyến đi thú vị, thật sự trọn vẹn ở những vùng đất mới ấy.

Balo phượt chúc bạn một ngày tốt lành bên cạnh những người thân yêu của mình!

Xem thêm vài viết: Kỹ năng xử lý trong trường hợp khi nguy hiểm khi đi du lịch

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ để được giải đáp:

Facebook :  https://www.facebook.com/Balophuotcom/

Hotline : 0774224101.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *