Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch

Sống và du lịch đến những nơi mình muốn, trãi nghiệm cuộc sống bên ngoài là điều tuyệt vời. Tuy nhiên ở bất cứ việc gì cũng vậy, rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn cần làm gì để để có một chuyến đi thật trọn vẹn và đáng nhớ? Đừng lo  Balo phượt sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng  xử lý trong trường hợp nguy hiểm khi đi du lịch. Đừng bỏ qua bài viết bên dưới, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy!

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch1. Cách ứng phó khi gặp đầm lầy

Cách ứng phó khi gặp đầm lầy là yếu tố đầu tiên mà Balo phượt  muốn chia sẻ đến bạn. Vậy bạn sẽ làm gì nếu không may bị va chân vào bão lầy? ” Bình tĩnh và nhẹ nhàng ” là điều bạn cần làm ngay lúc này. Không vung vẫy để tránh bị lúng sâu hơn, nhẹ nhàng vươn chân đến nơi có vật bám. Đó là cách duy nhất giúp bạn bật ra khỏi bãi lầy.

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch
Cách ứng phó khi gặp bãi lầy

Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn khi bạn đi cùng đoàn hay nhóm sẽ có sự giúp đỡ của mọi người. Chính vì vậy nên Balo phượt  khuyên bạn nên đi du lịch tập thể để có thể để dễ dàng vượt qua mọi nguy hiểm trong cuộc hành trình.

2. Xử lý như thế nào nếu gặp rắn? 

Rắn là loài vật nguy hiểm phổ biến nhiều nhất nó có ở khắp nơi. Tuy nhiên rắn có rất nhiều loài, có những loài hiền, có những loài lại vô cùng độc. Bạn phải hết sức thận trọng khi đi đến những nơi như rừng âm u nhiều cây cối, quan sát thật kĩ vì có những loài rắn tệp màu với môi trường mà chúng ẩn ắp nên rất khó nhận dạng.

Đây cũng là một cách hiệu quả giúp bạn tránh được những con rắn. Dậm chân thật mạnh ở những bụi rậm, cỏ um tùm, tạo ra tiếng động. Bởi rắn là loài tự vệ cao nên khi nghe tiếng động nó sẽ bỏ chạy trước khi bạn đến. Đó cũng là một cách rất hay để bạn thoát khỏi sự nguy hiểm khi gặp chúng.

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du LịchQuan trọng hơn nữa bạn phải thật bình tĩnh khi gặp rắn. Thay vì tìm cách giết nó thì bạn nên xua nó đi nếu chúng đang ở vị trí không ảnh hưởng đến cuộc hành trình của bạn.

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du LịchVậy trường hợp nghiêm trọng hơn bị rắn cắn thì phải làm sao. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem có phải rắn độc hay không. Nếu rắn hiền thì sẽ không có dấu nanh sâu bạ chỉ cần sát trùng và băng bó là xong. Còn nếu rắn độc thì vết cắn sẽ rất sâu và có dấu nanh nhọn, trong trường hợp này bạn phải giữ nguyên tư thế để tránh nộc bị lan. Tiếp đó là dùng nẹp cố định vết thương rồi băng lại, đưa nạn nhân đến nơi cấp cú hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch

3. Pha xử lí nhanh khi bị vắt rừng và ruồi vàng tấn công

Khi bị ruồi vàng tấn công thì sao, bạn dùng lửa đốt nhẹ để nó rút vòi độc khỏi cơ thể chúng ta . Hạn chế dùng tay đập hay tìm cách giết chúng. Vì khi làm vậy nộc độc khó thoát ra gây nguy hiểm đến bạn.

 

Còn vắt rừng thì sao? Chúng có ở nhiều nơi, nhất là rừng rậm, hay chũng thấp, thác nước. Bạn nên mang theo ủng da, có bôi cao nóng để phòng tránh vắt rừng hiệu quả. Khi bị vắt rừng tấn công bạn phải nahnh chóng đốt lửa hay bôi cao nóng lên để chúng nhả ra nhanh chóng.

4. Khi Gặp heo rừng và cách xử lí

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch
Cách ứng phó khi gặp heo rừng

Heo rừng không phải là động vật nguy hiểm gây hại. Nhưng nó sẽ làm du khách hoảng sợ bởi những chiếc nanh nhọn của mình. Vẻ hung hăng cũng như sức mạnh của nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của du khách.Khi bị heo rừng tấn công, cách duy nhất bạn nên làm là thoát lên một cái cây nào đó thật cao để ẩn náo. Không nên bỏ chạy vì sẽ không đường nào bạn thoát khỏi được chúng.

Kỹ Năng Xử Lý Trong Trường Hợp Nguy Hiểm Khi Đi Du Lịch

Ngoài trang bị đồ đạt thức ăn và sức khỏe thì việc trang bị kỹ năng khi gặp nguy hiểm trong quá trình đi du lịch cũng hết sức cần thiết. Đó là một số kỹ năng vô cùng cần thiết trong chuyến đi mà Balo phượt chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ một phần nào đó giúp bạn hiểu hơn về các kỹ năng ấy.

Balo phượchúc bạn sớm có được chuyến đi du lịch trọn vẹn và đáng nhớ!

Xem thêm vài viết: Những sai lầm hay mắc phải khi đi phượt

Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ để được giải đáp:

Facebook :  https://www.facebook.com/Balophuotcom/

Hotline : 0774224101.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *