Tại Sao Nên Căn Chỉnh Balo Thường Xuyên Khi Du Lịch, Dã Ngoại

Trong mỗi chuyến đi phượt, du lịch, dã ngoại có thể là balo là vật dụng quan trọng nhất. Nhưng đa số, mọi người đều sử dụng balo để chuẩn bị đồ đạc đựng vào rồi xách lên đi mà không hề căn chỉnh lại. Điều đó sẽ rất bật tiện và có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình đi. Tại sao ư? Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao nên căn chỉnh balo thường xuyên khi đi du lịch, dã ngoãi ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

 

Tại sao cần căn chỉnh balo khi đi du lịch
Tại sao cần căn chỉnh balo khi đi du lịch

1. Tại sao nên căn chỉnh balo thường xuyên

Khi đi phượt hay giã ngoại, bạn phải đối mặt vượt những con đường dốc, nguy hiểm. Nếu bạn không căn chỉnh balo, bạn sẽ phải trải qua con đường đó với chiếc balo không cân đối, một bên lỏng, một bền nén chặt đồ đạc nặng nhọc, Điều đó làm bạn mất cân bằng trong khi di chuyển. Rất nguy hiểm đó nha!

Mọi người có thể đeo balo một cách thoải mái hơn rất nhiều khi điều chỉnh balo trong suốt chuyến đi. Vì trong một chặng đường dài bạn phải đi đường, có rất nhiều yếu tố tác động lên balo. Làm balo của bạn thay đổi vị trí so với lúc ban đầu như:

– Việc bạn bước đi liên tục, đặc biệt là khi leo núi. Khiến cho balo của bạn bị sốc, vị trí của balo bị thay đổi. Làm phân bố trọng lực trở lên không đều so với ban đầu.

– Trong lúc dừng nghỉ chân. Việc bạn bỏ thêm hoặc xếp và balo một món đồ cũng sẽ làm balo của bạn bị mất cân bằng so với lúc ban đầu. Vì vậy, ngay trong khoảng thời gian nghỉ chân đó, bạn nên căn chỉnh balo một cách chắn chắn lại nhé.

– Ngay cả khi bạn đóng gói balo chắc chắc vào ngày hôm trước thì đến ngày bạn đi. Balo vẫn sẽ bị thay đổi ít nhiều từ ngày này qua ngày khác.

– Dây đeo vai, đai hông, khóa cài trên balo vẫn có thể bị nới lỏng. Do quá trình di chuyển khi leo núi, quai đeo bị ẩm ướt và cọ sát dọc đường.

Xem thêm bài viết:  6 lý do tại sao cần phải mua balo mà bạn nên biết

Tất cả các yếu tố trên là một mình chứng khiến cho việc căn chỉnh, kiểm tra balo thường xuyên rất quan trọng. Giữ cho balo luôn được chắc chắn và vừa vặn. Là một kỹ năng mà bạn nên học khi bắt đầu cho một chuyến đi phượt, leo núi đó nha.

Giúp cho việc mang đồ trên lưng của bạn trở nên hiệu quả hơn. Việc điều chỉnh balo phù hợp với cơ thể sẽ giúp cho cơ thể bạn thoải mái, dễ dàng vượt qua những cung đường khó khăn. Và đôi vai và lưng của bạn sẽ cảm nư bạn vì điều đó.

2. Các bước để căn chỉnh balo đúng cách

Để chuyến đi của bạn trở nên thuận tiện, trơn tru thì bạn cần căn chỉnh balo theo các bước sau:

  • Tháo hoặc nới lỏng tất cả các dây đeo, đai trợ lực và dây lưng
  • Chắc chắn rằng các dây đai ngang (dây dùng để quấn quanh balo, giúp cho hành lý không di chuyển) phải được buộc đủ chặt. Một số balo không có dây này có thể bỏ qua bước này. Đối với nhiều balo, những dây đai này thường được trang bị ở hai bên balo. Có chức năng nén, ép balo trở nên nhỏ gọn.
  • Bạn phải đảm bảo rằng, đai hông của bạn phải được nằm thoải mái trên hông và phải được thắt lại nhiều lần.
  • Thắt chặt đai ngực và điêuù chỉnh dây đai phù hợp với cơ thể, đảm bảo một cách thoải mái nhất.
  • Quai vai phải được thắt ở mức vừa chạm vai. Khi đeo balo, trọng lực sẽ dồn xuồng phần hông. Quai vai chỉ giúp giữ hành lý ở tư thế thẳng đứng và giữ balo cố định, không di chuyển từ bên này qua bên kia trong quá trình đi lại.
  • Cuối cùng hãy thắt chặt đai đỡ đồ đạc ( nối quai vai với đỉnh balo) cho đến khi bạn cảm thấy quai vai được kéo lên. Nếu cảm thấy chật, bạn có thể nới rộng ra một vài centimet để cảm thấy thoải mái hơn.
  • Cuối cùng thì xách balo lên và đi.Trên đường đi, nếu thấy có gì bất thường, nới lỏng. Cần dừng xuống thao tác căn chỉnh lại để đảm bảo an toàn nhé

Căn chỉnh balo khi đi dã ngoại
Căn chỉnh balo khi đi dã ngoại
Tất cả các bước căn chỉnh balo để chuẩn bị cho một chuyển đi đều được thực hiện dễ dàng phải không nào? Hy vong bài viết giúp bạn có một sự chuẩn bị kỹ càng cho những chuyến đi sắp tới. Nếu bạn cần hỗ trợ hay cần giải đáp thắc mắc gì. Vui lòng để lại bình luận dưới bài viết dưới đây hoặc liên hệ:

Hotline : 0774224101.

Facebook: Balophuot.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *