Balo may anh khuyen maiBa lô laptopbanner-balophuot.com
Hotline: Giao hàng toàn quốc Giảm ngay 10% khi Like Facebook
 

Phải làm sao khi chiếc balo yêu thích nhất của bạn bị rách?

Đăng lúc: 11:43, 12/03/2018

Mẹo chữa cháy balo bị rách

Chẳng may một ngày đen tối nào đó chiếc balo bạn yêu thích nhất bị rách. Đây là chiếc balo bạn cực kì thích và bạn rất tiếc nuối nếu phải bỏ đi. Đừng quá lo lắng! Hôm nay balophuot.com sẽ mách nhỏ bạn 1 mẹo nhỏ để chữa cháy chiếc balo bị rách này.

Sử dụng miếng dán quần áo bằng vải

Miếng dán quần áo bằng vải là gì?

Miếng dán quần áo bằng vải hay còn gọi là sticker vải ủi. Sticker vải ủi này mang nhiều hình dáng khác nhau và đa dạng về màu sắc. Những sản phẩm này được làm từ chất liệu decal chuyên dụng. Những sticker này có độ bám dính rất cao dưới sự tác động của nhiệt độ. Sticker vải ủi dán dính được trên bề mặt vải của nhiều vật dụng như giày, quần, áo, mũ, cặp, balo,...

Ngày nay, sticker vải ủi được sử dụng rộng rãi. Ngoài các cơ sở sản xuất thời trang thì những cá nhân hay hộ gia đình cũng có thể mua về để tự sáng tạo thời trang riêng của mình. 

Miếng dán quần áo bằng vải có rất nhiều công dụng tùy theo mục đích sử dụng. 

  • Sticker vải được sử dụng để trang trí làm mới quần áo cũ. Đảm bảo được tính thời trang, hiện đại và cá tính cho những vật dụng đã cũ.
  • Sticker vải có công dụng như một vị cứu tinh chữa cháy quần áo rách, balo rách,... Đây cũng là công dụng chính, là nguyên nhân chính cho sự xuất hiện của Sticker vải ủi ngày nay.
  • Sticker vải được dùng để dán lên quần áo, cặp túi, đồ dùng học tập của trẻ con, tránh bị thất lạc.
  • Là phương tiện để nhiều người thỏa sức sáng tạo, thể hiện cái tôi của mình,…

Và, khi chiếc balo bạn yêu thích nhất bị rách bạn không cần buồn bã nhiều đâu. Đã có phương án cứu cánh cho bạn trong trường hợp này. Đó chính là sử dụng sticker vải ủi để cứu chiếc balo và làm cho balo thêm tính thời trang hơn xưa. 

Nơi mua miếng dán quần áo bằng vải

Hiện nay có rất nhiều nơi bán miếng dán quần áo bằng vải. Bạn có thể dễ dàng mua được miếng dán bằng vải thông qua kênh online hoặc offline đều được. Miếng dán vải có bán tại các cửa hàng bán kim chỉ nút, trong chợ cũng có nhiều nơi bán. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian cho việc đến tận cửa hàng để chọn mua; thì bạn cũng có thể đặt mua miếng dán vải này bằng hình thức online. Các trang web có bán miếng dán online như tiki.vn, lazada.vn, shopee.vn, sendo.vn,... 

Các bước tiến hành

Trên thị trường hiện nay có 2 loại sticker vải ủi: Sticker vải ủi keo khô và Sticker vải ủi keo ướt. Bạn sử dụng loại sticker vải ủi nào trong 2 loại trên để dán lên chỗ rách trên balo cũng được. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng sticker vải ủi trên balo bị rách. 

Chữa cháy balo bị rách bằng sticker vải ủi loại khô

Bước 1: Bạn mở bàn ủi và vặn nhiệt độ ở mức như khi ủi quần áo thông thường.

Bước 2: Bóc miếng sticker ra khỏi lớp giấy nền theo đường viền có sẵn và đặt lên vị trí bị rách của balo. Sau đó là nhẹ qua một lượt để định vị sticker. Sau khi đã định vị được sticker lên balo xong, dùng một tờ giấy trắng đặt lên trên miếng sticker và tiếp tục ủi mạnh tay. Khi ấy lớp keo sẽ chảy ra và dính chặt lên vải của balo.

Bước 3: Lật ngược bề mặt vải balo lại; tăng nhiệt độ bàn là nóng hơn một chút và rồi là vào mặt trái của balo nơi có sticker 1 - 2 lần nữa để đảm bảo sticker bám chặt. 

Nếu như bạn ủi đúng cách, đủ độ thì miếng sticker vải ủi sẽ bám rất chắc lên balo mà không lo bị rớt nhé.

Chữa cháy balo bị rách bằng sticker vải ủi loại ướt

Cách sử dụng sticker vải ủi loại ướt cũng tương tự như sticker loại khô nhưng chỉ khác ở bước 2 một chút. 

Bước 1: Mở nhiệt độ bàn ủi như lúc bạn ủi quần áo. 

Bước 2: Bóc miếng sticker ra khỏi miếng giấy lót. Vì đây là sticker vải loại ướt nên bạn chỉ cần dán miếng sticker vào vị trí cần dán là nó đã được định vị, không cần phải là sơ qua một lượt như sticker vải loại khô. Sau khi dán Sticker loại ướt lên balo, bạn đặt luôn một tờ giấy trắng lên trên sticker rồi là cho dính vào balo. Dùng bàn là để là lại nhiều lần đủ cho sticker dính vào balo

Bước 3: Sau đó bạn cũng lật ngược lại, tăng nhiệt độ bàn là lên và tiếp tục ủi vài lần nữa vào mặt trái của nơi có dán sticker.

Chỉ với 3 bước làm đơn giản, không mất nhiều thời gian, tiền bạc; bạn đã có thể giữ lại chiếc balo mà bạn yêu thích nhất rồi. Quá dễ mua, quá dễ thực hiện thì tại sao bạn lại không thử đúng không? Ngoài việc chữa cháy cho chiếc balo yêu thích bị rách thì bạn có thể sử dụng sticker này để trang trí lên quần áo, mũ, nón trông cũng rất thời trang đó nha.

Bài viết thực hiện bởi: FJN

de lai tin nhan