Balo may anh khuyen maiBa lô laptop
Hotline: Giao hàng toàn quốc Giảm ngay 10% khi Like Facebook
 

Nên chuẩn bị những gì khi đi du lịch “bụi”?

Đăng lúc: 02:15, 03/04/2014
1. Ba lo du lịch gọn gàng và sắp xếp khoa học, đầy đủ đồ dùng cá nhân, dễ lấy đồ khi cần thiết. Balo du lịch nên có dây đeo vai mềm, có dây thắt ngang bụng và ngang ngực để giảm tải trong trường hợp phải đeo và đi bộ nhiều. Thiết kế balo phải thật sự chắc chắn, các loại khóa an toàn, để có thể an tâm và hạn chế mất mát.
 
 
Chọn lựa 1 cái ba lo du lich vừa đủ để đồ, không nên to quá
 
2. Nên mặc áo thun thoáng mát bên trong và áo khoác nhẹ bên ngoài khi di chuyển, trong mọi thời tiết. Quần rộng rãi, thoải mái, tránh bó sát ống hay chật đũng, sẽ gây khó chịu khi đi lại. Quần hay áo khoác nhẹ nên chọn loại có nhiều túi nhỏ để có thể đựng vài vật dụng quan trọng như điện thoại, tiền bạc, giấy tờ, đồ ăn nhanh,.. 
 
 
3. Trừ khi xuống biển hoặc đi lại bằng phương tiện giao thông tiện nghi như máy bay, taxi, ôtô riêng, nếu đã di chuyển đường dài bằng xe máy hay các phương tiện giao thông công cộng, bạn hoàn toàn nên sử dụng giày để bảo vệ đôi chân, tránh các rủi ro. Rất nguy hiểm nếu bạn đi giày quai mảnh hay dép để leo núi, hoặc các bạn nữ mang giày cao gót khi đi “phượt”. Nên mang theo các loại giày phù hợp để thay đổi khi cần như lội suối, đi trong nhà, trên phố buổi tối. 
 
 
4. Mũ vải mềm, kính đeo mắt, khẩu trang, găng tay hạt nhựa là những đồ dùng rất hữu ích khi đi du lịch “bụi”. Đặc biệt có một loại kính trắng dùng đi xe buổi tối rất phù hợp, vừa ngăn được bụi, côn trùng, tránh lóa mắt trong khi bạn vẫn có thể quan sát đường sá và cảnh vật. Trên thị trường hiện có bán loại khăn đa năng hình ống bằng vải thun, cả nam lẫn nữ đều có thể dùng để làm khăn giữ ấm cổ, bịt mặt khi di chuyển hoặc buộc đầu, thậm chí buộc tóc rất gọn nhẹ và tiện lợi.
 
5. Nên mang theo khăn giấy ướt, nước rửa tay khô, dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt đựng trong chai nhỏ. Quần áo mưa bộ, túi nilông bọc đồ, nhất là túi nilông bọc đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại, máy nghe nhạc, túi đựng quần áo bẩn và rác.
 
de lai tin nhan