Balo may anh khuyen maiBa lô laptopbanner-balophuot.com
Hotline: Giao hàng toàn quốc Giảm ngay 10% khi Like Facebook
 

Khi chọn mua balo phượt cần lưu ý điều gì?

Đăng lúc: 09:00, 26/02/2018

Bạn là người đam mê du lịch phượt? Hay chỉ đơn giản bạn là người ít đi phượt nhưng sắp tới bạn chuẩn bị có chuyến đi phượt cùng gia đình, bạn bè. Dù bạn là ai thì balo phượt được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu rồi trong mỗi chuyến đi. Nhưng để có một chiếc balo phượt chuẩn cho những chuyến đi thì không phải là chuyện dễ dàng. Bài viết sau sẽ chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm mua balo phượt cho bạn không phải băn khoăn hay bỡ ngỡ.

Tùy mục đích chuyến đi mà chọn loại balo phượt phù hợp

Khi chọn mua balo phượt, tùy mục đích chuyến đi kéo dài trong bao lâu và địa hình như thế nào mà chúng ta sẽ chọn balo phượt cho phù hợp. Một chuyến phượt dài hạn thì kích cỡ balo sẽ rất quan trọng, nên chọn balo to một chút mới có thể đựng đủ các đồ dùng cần thiết. Còn nếu đó là một chuyến phượt ngắn ngày thôi thì nên chọn mua balo có kích thước vừa phải; để tránh việc không sử dụng hết balo mà còn gây cồng kềnh vướng víu.

Chọn balo phượt phù hợp

Các loại balo phượt

Các loại balo phượt hiện nay rất đa dạng, phong phú với nhiều loại khác nhau. Các bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại balo phượt mà mình thích. Phần dưới đây sẽ giúp bạn có thể hình dung được mình sẽ mua balo tầm cỡ nào để phù hợp cho chuyến đi.

Dựa trên thể tích của balo du lịch

Thể tích của balo phượt có thông số từ 20 lít tới hơn 80 lít. Với thể tích này thì balo phượt chia thành các loại như sau:

  • Balo phượt 20l – 50l: phượt từ 1 tới 2 ngày.
  • Balo phượt 50l – 60l: phượt từ 2 tới 3 ngày.
  • Balo phượt 60l – 80l: phượt từ 3 tới 5 ngày
  • Balo phượt 80l++: chuyến phượt dài hơn 5 ngày

balo du lịch VELOCITY 12 Blue

Line 18l Back Olive

balo phượt Highland Trail XT 50 Xanh Đậm

Dựa trên kích cỡ balo phượt

Khi đi du lịch phượt nên có sự thoải mái nhẹ nhàng để vận động; vậy nên phải chọn balo phượt vừa đúng với thể lực của mình. Xác định bằng cách chống nhẹ 2 tay vào hông; tưởng tượng chỗ đó có 1 vòng tròn quanh bụng. Dùng thước dây đo dọc sống lưng từ đốt sống cổ tới vòng tròn đó. Kết quả như sau:

  • Tần 38cm: bạn dùng balo cỡ siêu nhỏ
  • Từ 40cm đến 43cm: balo cỡ nhỏ
  • Từ 45 đến 48cm: chọn ba lo cỡ vừa
  • Từ 50cm trở lên: balo cỡ lớn

Những điểm lưu ý khi chọn balo phượt

Sau khi đã lựa chọn loại balo phù hợp với mục đích chuyến đi (thời gian và địa hình) và kích cỡ, thể lực của bạn; thì chúng ta bắt tay vào chọn balo.

Chất liệu balo phượt phải bền bỉ và có khả năng chống thấm nước

Khí hậu toàn cầu hiện nay đang rất ô nhiễm nên vấn đề thời tiết cũng bị ảnh hưởng theo. Khi đi du lịch phượt điều trăn trở nhất là không thể kiểm soát được thời tiết. Để hạn chế tối đa nhất những rủi ro thì chúng ta nên chọn chiếc balo phượt có chất liệu vải bền bỉ không rách và có khả năng chống nước tuyệt đối. Nhất là những chuyến đi vào mùa mưa hay đến vùng sông nước thì càng cần thiết phải chọn balo được làm từ vải chống thấm nước. Điều này không chỉ giúp bảo vệ đồ dùng bên trong balo của bạn; mà còn giúp bạn thỏa sức tận hưởng chuyến đi; mà không có bất kì lo lắng nào. Đồng thời, khi mua balo bạn cần chú ý tới lưng balo. Vùng tiếp xúc giữa lưng và balo này cần thoáng khí để tránh gây hầm lưng, nóng lưng.

Thiết kế balo phượt phải có nhiều ngăn phụ tiện dụng

Balo phượt thông minh phải được thiết kế với nhiều ngăn phụ nhằm mở rộng không gian sử dụng. Các ngăn này giúp chúng ta sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng và ngăn nắp. Chúng ta sẽ nhanh chóng lấy được món đồ cần tìm một cách nhanh nhất. Đồng thời balo phượt có thêm các dây cố định balo khi di chuyển để cố định các vật dụng bên trong balo. Nếu bạn mang theo máy ảnh, hãy chọn lựa chiếc thêm một balo máy ảnh có ngăn mấy ảnh riêng để bảo quản máy ảnh tốt nhất nhé.

Under Armour - Guardian Backpack

Gợi ý sắp xếp đồ vào balo phượt cho hợp lý

Sắp xếp đồ vào balo du lịch cho hợp lý

Đáy balo: để những vật dụng ít sử dụng nhất hoặc sử dụng sau (ví dụ như chăn mền hoặc quần áo mặc những ngày cuối).

Khoảng giữa: giành cho những món đồ nặng như đồ ăn, snack,... Nên xếp đồ sát vào phần lưng để tải trọng tốt hơn trong khi những thứ mềm và nhẹ hơn sẽ lèn xung quanh.

Trên cùng: gồm những món đồ nhẹ: quần áo, khăn mũ, và những đồ bạn cần lấy ra liên tục…. nên xếp riêng các món đồ cùng loại vào các túi nhỏ, tránh lẫn lộn.

Trên đây là kinh nghiệm chọn balo phượt của mình. Mong là nó sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn tìm được chiếc balo phượt ưng ý nhất cho chuyến đi của mình nhé!

Tham khảo: 

de lai tin nhan